Truyền thuyết về Thông Thiên Giáo Chủ người mạnh nhất Tam Thanh

44
25➤ Thông Thiên giáo chủ, là một vị thần tiên tối cao trong Đạo giáo, đứng thứ ba trong Tam Thanh, ứng với ngôi vị Thượng Thanh Linh Bảo Thiên Tôn. được miêu tả, là người đàn ông tráng niên, cưỡi trâu vàng, tức (khuê ngưu),Pháp bảo nổi tiếng của ông,có:
Thanh Bình kiếm,
và Bốn thanh kiếm, kết hợp lại tạo thành trận Tru Tiên nổi tiếng. Và cả pháp khí Lục Hồn Phiến
———————————————————————–
➤ Bấm đăng ký kênh:
➤ Bấm đăng ký Fanpage:
———————————————————————-
✪ Có thể các bạn sẽ quan tâm những video có liên quan:
➤ Trong Tây Du Ký những ai đã từng được ăn thịt Đường Tăng?:
➤ Nhị Lang Thần Dương Tiễn chiến thần mạnh nhất tam giới:
➤ Lai lịch bí ần về Tổ Sư Bồ Đề sư phụ:
———————————————————————-
® Video có thể có sử dụng nội dung mà chúng tôi không sở hữu, dựa trên Luật sử dụng hợp lý – Fair Use for video:
✪ Chân Thành cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi video của chúng tôi. Hãy bấm nút đăng ký để không bỏ lỡ những nội dung hấp dẫn tiếp theo các bạn nhé.

Nguồn: https://ksvet.net/

Xem thêm bài viết khác: https://ksvet.net/lam-dep/

44 COMMENTS

 1. trong tây hành kỷ La Hầu cảm tưởng như cân cả tam thanh còn linh bảo thiên tôn k thể hiện j

 2. Nếu hồng quân ko ra mặt thì nguyên thuỷ thiên tôn đã đánh thông thiên vào luân hồi rồi , còn thông thiên thì cứ nghỉ chỉ bị 2 sư huynh hợp sức ăn hiếp mình .

 3. Cho mình hỏi thông thiêng giáo chủ so mới Odin người cai trị cửu giới của Marvel thì ai mạnh hơn

 4. Thông thiên giáo chủ gạ kèo đấu nguyên thủy môn chủ với bạch liên giáo chủ hộ bố mày cái, xem có vỡ mõm không? Thông thiên giáo chủ giỏi Hiên viên kinh thiên quyết với đạo kinh tâm pháp lắm mà! Ra so găng với Bàn cổ thiên cang chấn cùng cửu dương thần công đệ cửu dương, cửu dương quy nhất, cứu cực cửu dương sao chết thêm thảm vậy??? HA HA CHỈ LÀ HẠNG MUỖI THÔI.

 5. Đấu đơn vs nguyên thuỷ ,nguyên thuỷ k có tuổi trận oánh nhau nguyên thuỷ sài bàn cổ phiến quyết chiến ngoài 33 tần trời oánh nhau k an đc thông thiên, nguyên thuỷ sài bàn cổ phiến hút tru tiên kiếm thông thiên sài tru tiên đâm xuyên qua bàn cổ đánh đơn ngang tay vs lão tử , đánh bại tiếp dẫn , thông thiên bá vc

 6. Ad ngộ ghê, theo chính truyện nguyên thuỷ thiên tôn vẫn là ng đứng đầu tam thanh còn ng mạnh nhất tam thanh vẫn là thái thanh đạo đức thiên tôn với tuyệt kỹ nhất khí hoá tam thanh còn linh bảo thông thiên giáo chủ chỉ mạnh trong chu tiên trận với tru tiên tứ kiếm, nếu k đấu trong chu tiên trận về cơ bản thông thiên giáo chủ cũng k có bản lĩnh thắng được 2 sư huynh 😌

 7. Các đạo hữu cho xin cấp bậc tu tiên khi lên thiên giới với. Ở phàm giới thì là luyện khí-trúc cơ- kim đan – nguyên anh…. vậy khi lên thiên giới các cấp bậc tiếp theo là gì vậy.

 8. Qua nghiên cứu thì thấy, dù theo quan niệm của bất kỳ nền văn hóa nào, của tín ngưỡng, tôn giáo hay dân tộc nào cũng đều khẳng định rằng, Đức Ngọc Hoàng Thượng đế là vị vua có quyền năng tuyệt đối với 3 cõi Thiên, Địa, Nhân và được đặt dưới quyền năng tối thượng của Bà Mẹ khởi nguyên ra vũ trụ là Đức Phật Mẫu Hoàng Thiên. Ngài đứng đầu Thiên đình cai quản các tầng trời, mặt đất, miền rừng, biển cả, âm phủ và lục giới gồm: Nhân, Thần, Tiên, Yêu, Ma, Quỷ. Dưới quyền của Ngài là các Phật, Thánh, Tiên, Thần. Ngài có pháp thuật thần thông quảng đại, quyết định mọi sự thịnh, suy, xấu, tốt của vũ trụ, vạn vật; là người xét phong hoặc thưởng, phạt các vị Phật, Thánh, Tiên, Thần cũng như toàn bộ chúng sinh 3 cõi. Ngài bổ nhiệm và phân chia pháp lực cho các vị Thần, Thánh, Tiên cai quản các nơi với các chức vị, phẩm hàm khác nhau. Bên cạnh Đức Ngọc Hoàng có Nam Tào, Bắc Đẩu;  Nam Tào ghi sổ sinh, Bắc Đẩu ghi sổ tử. Văn Xương Đế Quân cai quản sự học hành. Quan Thánh Đế Quân Thần Tài Võ quản lý về tài chính. Thần Nông Tiên Đế quản lý về nông nghiệp. Thiên Y cai quản về y thuật. Đông Nhạc cai quản các địa phương. Long Vương cai quản Tứ Hải sông ngòi, Thanh Long, không khí, mưa, gió, sấm chớp, nước..v.v..Đứng sau hộ mệnh Đức Ngọc Hoàng gồm có: Hoàng Thiên Hậu Thổ, Tử Vi Đại Đế Ngọc Bệ Hạ, Câu Trần Đại Đế Ngọc Bệ Hạ, Trường Sinh Đại Đế, Tam Thanh Lão Tổ. Thái Thượng Lão Quân giúp Đức Ngọc Hoàng Thượng đế chỉ đạo, điều hành công việc của Thiên đình và phân công nhiệm vụ cho các chúng tiên lo việc tam giới. Ngọc Hoàng và phu nhân sống ở điện Linh Tiêu, nơi có nhiều Tiên, Thánh phục vụ và được các thiên tướng, thiên binh canh gác cẩn mật. Dù Đức Ngọc Hoàng Thượng đế có quyền uy to lớn, thưởng phạt nghiêm minh, nhưng cũng là Người luôn từ bi, thương yêu, ban phúc, giảm tội cho lục giới; tình yêu của Ngài dành cho muôn loài trong đó có loài người vô lượng, vô biên. Dưới nhân gian, Đức Ngọc Hoàng Thượng đế được gọi với nhiều danh từ tôn kính khác nhau: Đức Chúa Trời (Công Giáo và Đạo Tin Lành), Đấng Tạo Hóa, Đấng Thái Cực Thánh Hoàng (Cao Đài giáo), Thiên Chúa (Do Thái giáo, Cơ Đốc giáo), Đức Allah (Đạo Hồi), Brahma (Ấn Độ giáo), Vua Cha Ngọc Hoàng (Tín ngưỡng thờ Mẫu của Việt Nam)..v.v…còn nhân dân ta gọi Ngài nôm na là Ông Trời.
  Nguồn gốc của vũ trụ là Thái cực, Thái cực vừa là nguồn gốc, vừa là điều kiện sinh thành của mọi sự vật, đức nguyên của trời là khí, đức nguyên của đất là hình. Thái Cực là khối chân linh của Thượng Đế được gọi là Đại Linh quang. Sự khởi đầu của vũ trụ chính là sự phân chia Thái cực thành tam tài (Thiên, Địa, Nhân). Ngọc Hoàng Thượng đế phân Thái Cực ra Lưỡng Nghi (Âm quang và Dương quang), rồi biến Lưỡng Nghi thành Tứ Tượng, Tứ Tượng biến Bát Quái, Bát Quái biến hoá vô cùng mới lập ra Càn khôn Thế giới, tạo thành vạn vật. Đức Phật Mẫu Hoàng Thiên chủ phần Thái Cực Âm tính đã phối hợp Lưỡng nghi để tạo ra các tầng Trời, tinh cầu, địa cầu..v..v..và chủ trì đầu thai luân hồi, nghiệp quả và chủ quản nhân số của 3 cõi. Phật Mẫu Hoàng Thiên sinh ra vạn linh rồi cho đầu kiếp xuống các địa cầu tạo thành vạn vật chúng sinh, trực tiếp quản lý, điều hành 72 cung Tiên Thượng Thiên và các cõi Tiên. Trong đó, Càn khôn Thế giới gồm 36 tầng Trời, 3000 thế giới, 72 Địa cầu, tứ đại Bộ Châu. Trong mỗi tầng Trời có một vị Đại La Thiên Đế cai quản. Ngọc Hoàng khai Bát Quái tạo thành Càn khôn Thế giới nên gọi là Pháp, Pháp sinh ra càn khôn vạn vật trong đó có người, nên gọi là Tăng. Ngài chủ cả Pháp và Tăng lập thành các tôn giáo.
  Thiên đình là triều đình trên bầu trời, là cơ quan quyền lực tối cao của Vũ trụ với hàng trăm ngàn tỷ Vũ trụ con, có tổ chức giống như triều đình phong kiến ở Việt Nam ngày xưa, nhưng chặt chẽ, khoa học, quy củ hơn. Đứng đầu Thiên đình là Ngọc Hoàng Thượng đế, dưới là các ban văn, võ do các Thần, Thánh, Tiên đảm nhiệm. Thiên đình có 325 cung Trời chính là các tầng trời hay tầng cảnh giới, còn gọi là Thiên đường, trong đó có một cung chính là Ngọc Hư Cung và Điện Linh Tiêu cùng 72 cung Tiên thuộc tầng trời Tối Đại Thượng Thiên; sau đó là 36 cung Nguyên Thủy thuộc tầng trời Đại Thượng Thiên (Thượng Đại Niết Bàn) của các vị Tam Thanh, 144 cung thuộc tầng trời Trung Thượng Thiên (Đại Niết Bàn). Các cung thuộc tầng trời Tiểu Thượng Thiên thuộc khu vực Bạch Ngọc Kinh là nơi hội họp của Thượng đế với quần thần (Trung Đại Niết bàn). Về góc độ vật lý, số lượng cung Trời ứng với 325 loại hạt hạ nguyên tử nguyên thủy; đó chính là nguyên lý để các nhà khoa học tìm ra bản nguyên của vũ trụ và cội nguồn sinh ra thế giới.   
  Dưới và trong các cung Trời do các vị Thượng đế Thiên Tôn chủ trì gồm các Vũ trụ thành viên, rồi đến các cõi thuộc Trung giới, các Đại thiên hà, các thiên hà tự trị, các Thiên Vương Tinh quân, các Sao và các Thần Tinh. Dưới các Thần Tinh là các cung của Phật, Thần, Thánh. Linh hồn đầu thai học hỏi, tu tập đắc đạo được trở về là Phật, Thánh, mới được dạy rồi bổ nhiệm thành lập Vũ trụ, mới trở thành Thiên Vương Tinh quân hoặc là Thượng đế mới. Riêng các Tiên và cõi Tiên thuộc tầng Nguyên thủy tối cao, là cõi thanh cao nhất; các vị Tiên nguyên thủy sinh ra sẽ được đầu thai về các thế giới và làm người để học hỏi, rèn luyện trở thành các Phật, Thần, Thánh, Tiên. Mỗi tầng Trời có 30 ngàn dặm là khu vực ngoài trời gọi là “Vô Cực”; còn trong khu vực trời gọi là “Thái Cực”. Thái Cực được phân ra năm thiên là: Đông, Tây, Nam, Bắc, Trung ương. Trong đó, Trung ương (Trung Thiên) là nơi cư ngụ của Ngọc Hoàng điều khiển 36 thiên, 3000 thế giới, các bộ Thần Tiên và dưới là 72 Địa sát, tứ đại Bộ Châu có sinh linh sinh sống. Đông Thiên do Tứ Quan Đại Đế (Thiên Quan đại đế, Địa Quan đại đế, Nhạc Quan đại đế, Thủy Quan đại đế) cai quản chủ về ban phúc, tăng tuổi thọ, giải tai, xá tội, trừ nạn cho sinh linh. Nam Thiên do Văn Xương Đế Quân, Văn Hành Thánh Đế cai quản, chủ về việc theo dõi ghi chép công, tội, bổ nhiệm các Thiên Tử ở nhân gian, thăng, giáng cấp các vị chư thần. Tây Thiên do Đức Phật Thích Ca Mâu Ni trước đây và nay là Đức Phật Di Lạc đứng đầu, chủ về giáo dục tâm linh, dạy con người làm điều thiện và quy y Phật để tu đạo giải thoát. Bắc Thiên do Tử Vi Đại Đế đứng đầu, là vua cha của Cửu Trùng Thiên Thánh Mẫu, cai quản tất thảy bầu trời, tinh tượng, Tiên, Thánh, Thần linh trên Thiên phủ, chủ về việc ban tiền, bạc, tài sản và họa, phúc cho con người. 
  Theo tín ngưỡng thờ Mẫu Việt Nam thì Tứ phủ Công đồng gồm Thiên phủ, Địa phủ, Nhạc phủ, Thoải phủ. Trong đó, Thiên phủ gồm 3 cõi: Vô sắc giới, Sắc giới, Dục giới. Mỗi một cõi đều có 1 vị vua cai quản, cai quản 3 cõi là Đức Ngọc Hoàng Thượng đế. Địa phủ (âm phủ) gồm 10 điện cai quản âm phủ và 18 tầng địa ngục, mỗi điện có 1 vị Diêm Vương cai quản, các điện đều có các quỷ thần phục dịch. Thoải phủ gồm 9 sông 4 biển, có 8 vị cai quản gọi là Bát Hải Long Vương. Nhạc phủ (mặt đất, phương vị, trên núi) gồm 5 phương, 8 hướng, có 5 vị Nhạc phủ cai quản.

 9. Koi fim tân bảng phong thần r các bác hỉu thông thiên ko mạnh bằng hai sư quynh là đạo đức thiên tôn nguyên thủy thiên tôn..thông thiên chỉ mạnh trong trận pháp… Người mạnh nói ra chỉ có sư phụ ba người này là hồng quân lão tổ..búng tay cái thu hồi trận pháp ko cần sức..nếu các bác mún bik koi tập cuối phim tân bảng phong thần là sẽ rõ

 10. Hãy thử nghĩ xem nếu Nguyên Thủy và Thái Thanh không cấu kết với Tiếp Dẫn và Chuẩn Đề thì Đạo giáo giờ đây đã không suy tàn như vậy Phật giáo cũng không rầm rộ như vậy.
  Đúng là cõng rắn cắn gà nhà mà.

 11. Thông thiên giáo chủ quá khỏe. Cả Nguyên Thủy và Thái Thượng lão quân đánh không nổi phải kêu Tiếp Dẫn, Chuẩn Đề đến đánh hội đồng phá Vạn Tiên trận. Xiển giáo hèn hạ vl, toàn ỷ đông với gọi hội hiếp yếu.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here