Tình yêu nhạt dần, phải làm sao? I Tư vấn tâm lý – Kỳ 15

8
28Nếu đàn ông có thể nói một cách thẳng thắn về lý do anh ấy cảm thấy tình cảm nhạt dần, anh ấy sẽ nói như sau:

1. Khi tôi bị chỉ trích vì những chuyện nhỏ nhặt mà mình đã làm hoặc quên làm. Tôi cảm thấy bị bị bác bỏ và không được chấp nhận.
2. Khi cô ấy hướng dẫn tôi cần phải làm mọi việc như thế nào. Tôi cảm thấy không được tôn trọng và bị đối xử như một đứa trẻ.
3. Khi cô ấy đổ lỗi cho tôi, vì tôi mà cô ấy không được hạnh phúc, cô ấy thiệt thòi hơn những người khác… Cứ như thể cô ấy muốn nói rằng tôi không biết cách yêu, không biết cách dẫn dắt mối quan hệ. Tôi cảm thấy mình mất đi giá trị.
4. Khi cô ấy phàn nàn rằng cô ấy đã làm nhiều điều cho tôi mà tôi thì không làm gì cho cô ấy cả. Điều này khiến tôi cảm thấy cô ấy phủ nhận mọi công sức của tôi cho mối quan hệ này, và cô ấy cũng không biết ơn những gì tôi đã làm cho cô ấy.
5. Khi cô ấy nói rằng tôi toàn làm những điều ngớ ngẩn, sai lầm. Tôi cảm thấy không được tin cậy như một người đàn ông trưởng thành.
6. Khi cô ấy thể hiện rằng cô ấy muốn tôi phải thay đổi, phải tốt hơn, tốt hơn nữa… Tôi cảm thấy không được chấp nhận và không được tôn trọng.
7. Khi cô ấy nói rằng cô ấy bị tổn thương vì những điều tôi đã làm hay nói. Tôi cảm thấy bị hiểu lầm và bị cô ấy xa lánh.
8. Khi cô ấy trách tôi không đọc được suy nghĩ của cô ấy. Tôi không thể. Tôi cảm thấy buồn và bất lực. Tại sao cô ấy lại bắt tôi phải làm được một điều khó khăn và vô lý như thế?
Về phía phụ nữ, cô ấy sẽ nói như sau về những lý do cô ấy cảm thấy tình cảm nhạt dần:
1. Khi anh ấy không coi trọng cảm xúc và mong muốn của tôi. Tôi cảm thấy bị bỏ rơi và không quan trọng.
2. Khi anh ấy quên những điều đã hứa với tôi, khiến tôi phải trách móc, thăm dò anh ấy. Tôi cảm thấy như thể mình đang cầu xin tình cảm.
3. Tôi không thích anh ấy đổ lỗi cho tôi khi cảm thấy khó chịu. Tôi cảm thấy mình phải trở nên hoàn hảo để được yêu, mà tôi thì không phải là người hoàn hảo.
4. Tôi không thích anh ấy lên giọng giải thích tại sao anh ấy đúng còn tôi thì sai. Điều đó làm tôi cảm thấy mình thật tệ hại và anh ấy không quan tâm đến quan điểm của tôi.
5. Tôi không thích anh ấy nói những câu như “sao cũng được”, “tùy em” . Nó làm tôi cảm thấy mình giống như một gánh nặng, và rằng tôi đang làm lãng phí thời gian của anh ấy.
6. Tôi bực mình vì anh ấy không đáp lại những câu hỏi của tôi cũng như đưa ra lời bình luận khi tôi nói chuyện. Điều này làm tôi cảm thấy như thể mình không tồn tại.
7. Tôi không thích anh ấy giải thích tại sao tôi không nên bị tổn thương, lo lắng, giận dữ hay bất cứ cái gì khác. Tôi cảm thấy mình không còn giá trị và không được ủng hộ.
8. Tôi không thích anh ấy mong tôi vô tư hơn, bớt lo nghĩ hơn. Điều này khiến tôi cảm thấy mình thật là yếu đuối và tẻ nhạt, chuyện bé xé ra to.
Có thể bạn chưa bao giờ được nghe những tâm sự như thế này từ người mình yêu phải không? Có thể bởi 2 lý do: Thứ nhất là người đó không thể diễn đạt được những suy nghĩ của mình, họ chỉ biết là mình đang cảm thấy khó chịu, không hài lòng, nhưng không biết vì sao. Nguyên nhân thứ 2, họ hiểu nhu cầu của mình, nhưng họ ngại nói ra vì điều đó khiến cho họ cảm thấy bản thân mình trở nên yếu đuối trước người kia. Và nguyên nhân thứ 3 là có thể họ đã từng nói thẳng hoặc nói bóng gió nhưng đối phương không hiểu, họ cảm thấy bất lực và để mặc cho tình cảm nhạt dần.
Những rung động ban đầu như: một mái tóc đẹp, một gương mặt điển trai hay thậm chí là một người quan hệ tình dục giỏi, thật sự không có nhiều ý nghĩa trong việc phát triển tình yêu đích thực. Nhưng nhiều người đã lựa chọn bạn đời bởi những tiêu chí hời hợt như vậy, và họ di chuyển từ cuộc tình này sang cuộc tình khác nhưng vẫn không tìm được hạnh phúc mà mình mong muốn.
Bạn có thể thay đổi ngay từ hôm nay!
Với người đàn ông của mình, bạn hãy cho anh ấy thấy được sự tin tưởng, sự chấp nhận, sự cảm phục – ngưỡng mộ, sự đánh giá cao, sự tán thành và sự khuyến khích của mình.
Với người phụ nữ của mình, bạn hãy cho cô ấy thấy được sự quan tâm, sự tôn trọng, sự an toàn, sự tận tâm, luôn xem cô ấy là người đặc biệt, sự cam kết của bạn.
Đó thật sự là một nghệ thuật cần sự chăm chút, vun vén từng tí một từ cả hai phía.
Nếu bạn đang gặp trục trặc trong chuyện tình cảm, hãy tham gia chương trình đào tạo online “Tâm lý học Tình yêu và Hôn nhân” của chúng tôi để học hỏi các bí quyết hữu ích từ chuyên gia tâm lý nhé! Thông tin về chương trình tại đây:

Nguồn: https://ksvet.net/

Xem thêm bài viết khác: https://ksvet.net/tinh-yeu/

8 COMMENTS

 1. Xem bí quyết giữ gìn và duy trì tình cảm tại đây: https://tronbokhoahoc.tamlyhoctinhyeu.vn/y15

 2. Nếu yêu đơn phương một người mà người đó lúc thì rất vui với mk còn lúc thì như chx bao h gặp mk cả và tui muốn nói với ông là ôg biết tui yêu ôg đg k nhg lúc ông vui đùa giỡn vs tui á thì tui rất vui nhưg đến lúc mà ôg đột nhiên lạnh nhạt với tui thì cảm giác nó ổn lắm á ông vì ông mà tui có thể khóc
  Và tui cũng đã từng nghĩ là tui muôn đến một ngày nào đó sẽ có 1 người đến dẫn tui đi và tui ko còn tồn tại thế giới này nx lần đầu gặp ôg ôg đã cho tui biết yêu là j và dần về sau tui mới biết yêu 1 người có thể hi sinh vì họ mà ko cần nghĩ j cả😊💔

 3. Chuyện tình của tui thì phức tạp lớm
  Tui rung động khi người bạn cùng lớp tỏ tình với tui( nhất thời rung động huhu)
  Sau khi quen nhau đc 1 tuần tôi chợt nhận ra tui vẫn chưa sẵn sàng iu , tui mún chia tay nhưng sợ cậu ấy tổn thương và mất đi tình bạn này nên tôi k giám nói và cố gắng bên nhau , vì vậy mà t.iu càng nhạt
  Bâyh tui phải làm s bâyh , ai chỉ giáo vs😢😢

 4. Bỗng dưng tôi lại cảm thấy sự quan tâm của mình thành nỗi phiền của em. Càng ngày lại ít muốn quan tâm hơn, cảm thấy xa cách hơn….

 5. Khi người yêu củ quay lại với nhau.. Nhưng mà ng con gái đó vẫn nghĩ tới ng kia thì làm sao ạ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here