Tây Ban Nha mở lễ hội ném cà chua (VOA)

0
8#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Trên 145 tấn cà chua bị hàng ngàn người đem ra ném vào nhau hôm 29/8 trong lễ hội Cà chua ở thị trấn Bunol, phía Đông Tây Ban Nha.

Lễ hội bắt đầu bằng một màn đốt pháo ngay trước giờ ngọ, và trong vòng một tiếng đồng hồ tiếp sau đó, ít nhất 6 xe tải chở đầy cà chua xuất hiện trên khắp đường phố ở Bunol để cung cấp ‘đạn đỏ’ cho những người tham gia lễ hội ném vào nhau.

Sự kiện này xuất phát từ một cuộc ‘hỗn chiến thức ăn’ giữa các dân làng vào năm 1945. Đến thập niên 50, lễ hội cà chua bị cấm dưới thời cai trị của nhà độc tài Francisco Franco. Sau khi được vực dậy, lễ hội này nhanh chóng được nhiều người biết tiếng và trở nên hấp dẫn với du khách quốc tế.

Lễ hội Cà chua thu hút hàng ngàn người từ Tây Ban Nha và trên khắp thế giới Bunol, một trong những cái nôi sản xuất cà chua lớn nhất của Tây Ban Nha. Có năm lễ hội từng thu hút tới 45 ngàn người tham gia ném cà chua, nhưng nay sự kiện này có bán vé và chỉ giới hạn ở mức 22 ngàn người. Năm ngàn vé trong số đó dành cho dân địa phương.

Nguồn: https://ksvet.net/

Xem thêm bài viết khác: https://ksvet.net/du-lich/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here