Phần mềm cho phép bạn tương tác với thiết bị của mình để bật và tắt thiết bị

0
9

Phần mềm, được định nghĩa rộng rãi, là một tập hợp các hướng dẫn (thường được gọi là mã) nằm giữa bạn và phần cứng trên thiết bị để cho phép bạn sử dụng nó.

Phần mềm máy tính là gì?

Nhưng phần mềm máy tính thực sự là gì? Theo quan điểm của giáo dân, nó là một thành phần vô hình của hệ thống máy tính cho phép người ta tương tác với các thành phần vật lý của máy tính. Phần mềm là thứ cho phép bạn giao tiếp với điện thoại thông minh, máy tính bảng, hộp trò chơi, trình phát đa phương tiện và các thiết bị tương tự.

Điều quan trọng cần lưu ý là có sự khác biệt rõ ràng giữa phần cứng và phần mềm. Phần mềm là một nguồn tài nguyên vô hình. Bạn không thể cầm nó trên tay. Phần cứng bao gồm các tài nguyên vật chất như chuột, bàn phím, cổng USB, bộ xử lý, bộ nhớ, máy in, v.v. Phần cứng điện thoại. iPad, Kindles và que phần cứng Fire TV. Phần cứng và phần mềm làm việc cùng nhau để làm cho hệ thống hoạt động.

Các loại phần mềm

Mặc dù tất cả phần mềm đều là phần mềm, việc sử dụng phần mềm hàng ngày của bạn có thể xảy ra theo hai cách: Một là phần mềm hệ thống và hai là ứng dụng.

Hệ điều hành Windows là một ví dụ về phần mềm hệ thống và được cài đặt sẵn trên máy tính Windows. Đây là thứ cho phép bạn tương tác với hệ thống máy tính vật lý. Nếu không có phần mềm này, bạn sẽ không thể làm cho máy tính của mình hoạt động, vào được Windows và truy cập vào màn hình của bạn. Tất cả các thiết bị thông minh đều có phần mềm hệ thống bao gồm cả thiết bị iPhone và Android. Một lần nữa, loại phần mềm này là những gì thiết bị hoạt động và cho phép bạn sử dụng nó.

Top 13 bài viết về các phần mềm giải trí và tiện ích thú vị cho pc

Phần mềm ứng dụng là loại thứ hai và thiên về người dùng hơn là bản thân hệ thống. Phần mềm ứng dụng là thứ bạn sử dụng để làm việc, truy cập phương tiện hoặc giải trí. Nó thường được các nhà sản xuất máy tính cài đặt trên hệ điều hành và có thể bao gồm máy nghe nhạc, bộ ứng dụng văn phòng và các ứng dụng chỉnh sửa ảnh. Người dùng cũng có thể cài đặt một chương trình tương thích của bên thứ ba. Một số ví dụ về phần mềm ứng dụng bao gồm Microsoft Word, Adobe Reader, Google Chrome, Netflix và Spotify. Có cả phần mềm chống vi-rút, ít nhất là cho các hệ thống máy tính. Cuối cùng, các ứng dụng là phần mềm. Windows 8 và 10 hỗ trợ các ứng dụng như tất cả điện thoại thông minh và máy tính bảng.

Tổng hợp 14 bài viết hay nhất về các phần mềm úng dụng dành cho pc

Nhiều loại phần mềm được coi là phần mềm độc lập, có nghĩa là nó không phải là một phần của bộ phần mềm và có thể chạy riêng biệt với các chương trình khác trên thiết bị của bạn. Một số chương trình độc lập tự chạy bằng ổ đĩa flash hoặc đĩa; các loại khác không yêu cầu kết nối internet và thay vào đó dựa vào đĩa của nhà sản xuất. Tuy nhiên, một số chương trình phụ thuộc vào hệ điều hành hoặc cần quyền truy cập vào các chương trình khác trên thiết bị của bạn để hoạt động bình thường.

Ai tạo ra phần mềm?

Định nghĩa về phần mềm ngụ ý rằng ai đó phải ngồi vào máy tính ở đâu đó và viết mã máy tính cho nó. Đúng rồi; Có các chuyên gia mã hóa độc lập, nhóm kỹ sư và các tập đoàn lớn, tất cả đều đang xây dựng phần mềm và tranh giành sự chú ý của bạn. Adobe tạo ra Adobe Reader và Adobe Photoshop; Microsoft tạo ra Microsoft Office Suite; McAfee sản xuất phần mềm chống vi rút; Mozilla tạo ra Firefox; Apple sản xuất iOS. Bên thứ ba tạo ứng dụng cho Windows, iOS, Android, v.v. Hiện có hàng triệu người đang viết phần mềm trên khắp thế giới.

Cách lấy phần mềm

Hệ điều hành đi kèm với một số phần mềm đã được cài đặt. Ví dụ: Windows 10 có trình duyệt web Edge và các ứng dụng như WordPad và Fresh Paint. IOS có ảnh, thời tiết, lịch và đồng hồ. Tuy nhiên, nếu thiết bị của bạn không có tất cả phần mềm bạn cần, bạn có thể nhận được nhiều hơn thế.

Một cách mà nhiều người có được phần mềm ngày nay là tải xuống từ các cửa hàng cụ thể. Ví dụ, trên iPhone, mọi người đã tải xuống các ứng dụng khoảng 200 tỷ lần. Trong trường hợp bạn không rõ, các ứng dụng là phần mềm (có thể có tên thân thiện hơn).

Một cách khác mọi người thêm phần mềm vào máy tính của họ là thông qua các phương tiện vật lý như DVD hoặc đĩa mềm từ lâu.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here