LỄ HỘI LOY KRATHONG THÁI LAN

1
28RỰC RỠ LỄ HỘI HOA ĐĂNG CẦU MAY MẮN BÌNH AN – LOY KRATHONG
👉 Tham gia lễ hội thả đèn hoa đăng cầu bình an cùng người dân tại sông Chao Phraya Bangkok. Chiêm ngưỡng các hoa đăng nhiều màu sắc được trưng bày tại lễ hội ở Băngkok.
LOY KRATHONG – LỄ HỘI CẦU BÌNH AN VÀ MAY MẮN CHO GIA ĐÌNH
🎉🎉 Lễ hội hoa đăng Thái Lan với bầu trời rực sáng từ hàng chục nghìn chiếc đèn lồng, dòng sông lấp lánh với hàng trăm nghìn thuyền hoa đăng nối nhau trôi theo dòng nước. Loy Krathong diễn ra vào tối ngày trăng tròn tháng 12 âm lịch Thái Lan, lịch dương thường rơi vào tháng 11 được coi là lễ hội lãng mạn nhất thế giới với ánh sáng lung linh, huyền ảo của hàng vạn cây nến thơm và đèn trời.
📖 Từ “Loy” trong tiếng Thái của nghĩa là “thả nổi”, “Krathong” là có nghĩa là “cây nến nhỏ hoặc cây đèn nhỏ” được gắn trên những chiếc bè làm bằng lá. Loy Krathong là lễ hội truyền thống Thái Lan đã có lịch sử hơn 700 năm với ý nghĩa để tỏ lòng tôn kính với thần nước và cầu xin thần tha thứ cho những hành động của con người trong cuộc sống khi làm ô nhiễm nguồn nước của người.
🌃 👫 💏 Khi màn đêm vừa buông xuống cũng là thời điểm đẹp nhất để lễ hội Loy Krathong bắt đầu. Những đôi nam thanh nữ tú và các cặp vợ chồng dắt tay con cái tay cầm những chiếc Krathong đi chơi hội. Ở giữa mỗi chiếc Krathong là một cây nến thơm, hoa tươi và vải đủ màu sắc. Sau khi thắp đèn xong, ai nấy đều nhắm mắt lại, miệng cầu khấn cho gia đình, người thân được bình an, hạnh phúc. Ngoài ra, cũng có nhiều đôi nam nữ rủ nhau đi thả đèn để cầu cho tình yêu bền chặt, sớm nên duyên vợ chồng. Một số nơi như ở Chiang Mai, ngày lễ này còn có cả màn thả những chiếc đèn trời khổng lồ.
Thông tin:
——————————-
☎ Mọi chi tiết xin Quý khách vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH THANH NIÊN XUNG PHONG – VYC TRAVEL
Website:
PHÒNG DU LỊCH NƯỚC NGOÀI
Địa chỉ: 178 – 180 Nguyễn Cư Trinh Quận 1 TP.Hồ Chí Minh
Điện thoại: 08.3836.8899 – 08.3836.8989 (ext: 26, 27, 62)
Hotlines: 0918.066.539 Mr.Linh
0911.097.227 Ms Nhung
0919.485.039 Mr.Bình
Email: outbound6@vyctravel.com (Mr.Linh)
outbound11@vyctravel.com (Ms.Nhung)
outbound15@vyctravel.com (Mr.Bình)
#vyctravel #dulichvyc #dulichchaua #dulichthailan

Nguồn: https://ksvet.net/

Xem thêm bài viết khác: https://ksvet.net/du-lich/

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here