Du lịch Thái Lan tự túc FOLLOW CHANG: Tập 7 Chiang Mai – Lễ hội thả đèn trời Loy Krathong, Yee Peng

2
26Travel Vlog DAY 7: Chiang Mai – Phần 2: Lễ hội thả đèn Loy Krathong, Yee Peng.
.
Thời điểm này năm ngoái Chang đã bắt đầu chuẩn bị plan đi tham dự lễ hội thả đèn Loy Krathong và Yee Peng, nhờ chuẩn bị sớm mà chuyến đi rất thành công.
👍 Bạn nào có ý định sẽ đi năm nay thì hãy theo dõi Vlog này của Chang và chuẩn bị ngay từ bây giờ nhé!
⛔️ Note:
– Năm nay lễ hội Loy Krathong Yee Peng dự kiến diễn ra vào 11-13/11/2019.
– Di chuyển: Hiện tại giá vé máy bay Vietjet bay thẳng HCM-Chiang Mai đã ở mức 3tr5/chặng vào dịp lễ này rồi (năm ngoái cũng cao vậy luôn), bạn có thể ghé Bangkok chơi trước rồi đi đến Chiang Mai từ Bangkok bằng Tàu lửa thế hệ mới giống như Chang.
– Tàu số 9: Với giá vé book online chỉ 941 baht là khoảng 680.000vnd giường trên và 1041 baht cho giường dưới. Vừa tiết kiệm tiền di chuyển, vừa tiết kiệm 1 đêm khách sạn, vừa trải nghiệm được chuyến tàu thế hệ mới của Thái Lan.
🚈 Xem hướng dẫn book vé tàu online tại đây: bit.ly/2SnsqrN
– Khách sạn view xuống đường diễu hành Lễ: Lanna House (365k/đêm) xem review của Chang ở đây: bit.ly/2LPUt01
– Địa điểm thả đèn miễn phí: Cầu NAWARAT, ưu điểm là nếu bạn ở khu thành cổ Thapae thì đi bộ 10′ thẳng 1 đường là tới luôn. Cầu Nawarat và dọc bờ sông Ping được chính quyền cho phép thả đèn nên an toàn cho du khách. Tuy ko lung linh như các điểm thả tốn phí vì mọi người ko thả cùng 1 lúc nhưng nơi này rất đông vui và nhộn nhịp. Đèn đủ đẹp để bạn sống ảo mà ko cần phải bỏ ra 4-8tr mua vé (xem Vlog của Chang là biết liền :)) )
– Thời gian thả đèn: từ 7h-10 tối là đẹp nhất bạn nhé vì rất nhiều đèn, tuy nhiên người ta vẫn thả tới 2h sáng. Thường thì mọi người bắt đầu thả đèn vào ngày thứ 2 của lễ chính, VD: năm ngoái 21-23/11 thì đêm 22 là thả nhiều nhất.
– Đèn mua ở đâu: Chợ Nawarat, giá đèn hoa đăng 25-60 baht/cái. Đèn trời: 35 baht/ đèn nhỏ, 50 baht/ đèn lớn. Hoặc bạn có thể tìm mua tại loanh quanh khu cầu Nawarat.
– Trên cầu Nawarat, chỗ thả đẹp nhất là cạnh lan can cầu, bạn sẽ chụp hình quay phim mà ko lọt người khác vào khung hình. Tránh thả gần tán cây đèn sẽ bị vướng và rơi ngược xuống.
– Mặc trang phục Màu TRẮNG để lên hình đẹp hơn :))
– Mua thật nhiều đèn, đừng chỉ mua 1 cái như Chang, thả xong tiếc hùi hụi vì thả ko có đã. Nhiều người mua 1 chục cái thả sướng luôn. Với phòng trường hợp bạn làm cháy đèn còn cái khác thả lại. Chang thấy nhiều người làm cháy lắm 🙂
.
Còn giờ thì bật Vlog bên dưới của Chang để hoà vào không khí lễ hội nhé!!!!

Nguồn: https://ksvet.net/

Xem thêm bài viết khác: https://ksvet.net/du-lich/

2 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here