Đêm hoa đăng Ninh Kiều Cần Thơ lần thứ III năm 2019

1
24“Đêm hoa đăng Ninh Kiều” lần thứ III năm 2019 được tổ chức dự kiến thu hút đông sự quan tâm của khách du lịch trong và ngoài nước, đặc biệt là các bạn trẻ. Đây sẽ là lễ hội hoa đăng có quy mô lớn nhất tại Cần Thơ trong tháng 11 này. Ngày hội du lịch Đêm hoa đăng Ninh Kiều diễn ra từ ngày 23 đến ngày 25/11 tại Công viên Ninh Kiều, Cầu đi bộ, Rạch Khai Luông (đường Hai Bà Trưng, phường Tân An).
Đây là sự kiện du lịch thường niên được tổ chức từ năm 2017, góp phần vào chuỗi sự kiện điểm nhấn về du lịch của thành phố hằng năm, làm tiền đề xây dựng Bến Ninh Kiều trở thành điểm du lịch tiêu biểu cấp quốc gia.
Tại đây có các chương trình nghệ thuật trong lễ khai mạc, hội thi hoa đăng- mô hình “Sáng, đẹp Ninh Kiều”, mô hình rồng, hoa đăng lớn được thả dọc theo rạch Khai Luông. Bên cạnh đó còn có nhiều hoạt động: giải đua thuyền truyền thống TP.Cần Thơ lần thứ IV năm 2019, các gian hàng quảng bá xúc tiến du lịch, ẩm thực đường phố, hội thi Flashmob – Kết nối tuổi trẻ, âm nhạc đường phố, hoạt náo dân gian, du thuyền, thả hoa đăng trên sông, triển lãm sách – hình ảnh và thi đố vui, hoạt động viết thư pháp và triển lãm bộ ảnh “50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh”…
Ngày hội Đêm hoa đăng Ninh Kiều là một trong những điểm nhấn văn hóa, thể thao và du lịch của TP.Cần Thơ. Lễ hội diễn ra với chương trình thả hoa đăng, chương trình nghệ thuật đặc sắc và các hoạt động vệ tinh khác. Đây là cầu nối giao lưu gặp gỡ giữa các cơ quan quản lý các cấp với doanh nghiệp, các đơn vị sự kiện nhằm trao đổi kinh nghiệm cùng nhau hợp tác trong các lĩnh vực kinh tế, xã hội, văn hóa, du lịch.
Được biết, năm 2018, ngày hội du lịch Đêm hoa đăng Ninh Kiều đã đón trên 68.000 lượt khách chỉ trong 3 ngày tổ chức. Vì vậy, dự đoán lễ hội năm nay sẽ còn thành công bởi lượng khách đến tham quan sẽ tăng mạnh hơn so với trước. Đặc biệt là sự kiện thả đèn hoa đăng có quy mô lớn nhất Cần Thơ nên nhiều bạn trẻ trên khắp cả nước tỏ ra vô cùng háo hức, rủ bạn đến chiêm ngưỡng, tham quan.
————————————–
Đăng kí kênh, thích, bình luận, chia sẻ để ủng hộ và theo dõi các video tiếp theo từ VLog News

————————————–
Điện thoại: 0932.817122
Zalo: 0932.817122
Fanpage: langthang3mien
Instagram: langthang3mien
E-mail: langthangbamien@gmail.com

Nguồn: https://ksvet.net/

Xem thêm bài viết khác: https://ksvet.net/du-lich/

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here